Home » Review Kiếm Động Cửu Thiên – TG Cô Đơn Phi Địa

Review Kiếm Động Cửu Thiên – TG Cô Đơn Phi Địa

by Nguyễn Chung
Kiếm động cửu thiên- Cô Đơn Phi Địa

Kiếm Động Cửu Thiên là một bộ tiểu thuyết đông phương huyền huyễn xuất từ tác giả Cô Đơn Địa Phi, đăng nhiều kỳ tại Qidian. Huyền Càn Đại Lục, tông môn san sát, cường giả vô số.

Thiếu niên Chu Hằng bằng trong đan điền một thanh thần bí màu đen kiếm gãy, từ Nguyên Thạch tiểu trấn mà ra, tại cái này đại thế bên trong chiến ra một phiến thiên địa.

I/ Tuyến nhân vật chính

– Chu Hằng: Tu vi Hư Thần (Kiếm Động Cửu Thiên), bước thứ 7 (Thần Đạo Đan Tôn – Nguyên Thế Giới), ở Tân Thế giới đột phá Tiên Đồ. Cha là Chu Định Hải, mẫu thân Triệu Khả Hân, nhi tử Chu An

– Nhân vật nữ chính: Hoặc Thiên, Lâm Phức Hương, An Ngọc Mị, Cổ Tư, Tiêu Họa Thủy, Mai Di Hương, Hàn Diệc Dao, Hàn Vũ Liên ( thân cô cô của Hàn Diệc Dao ), Ứng Mộng Phạm, Phong Liên Tình, Thương Ngạo Mục Nguyệt, Nguyệt Ảnh Thánh Nữ, Dương Lan Hinh, Hồ Mị, Băng Tú Lan, Băng Tâm Trúc, Lam Long nữ hoàng, Hồng Long nữ hoàng, Kim Long nữ hoàng, Lục Long nữ hoàng, Hắc Long nữ hoàng, Hồng Nguyệt, Triệu Lạc Nhạn, Liễu Thi Thi, Liễu Doãn Nhi.

– Nữ nô: Nam Cung Nguyệt Dung, Lan Phi.

II/ Phân chia cảnh giới

1. Phàm giới

Luyện Thể – Tụ Linh – Sơ Phân – Tích Địa – Khai Thiên – Sơn Hà – Linh Hải – Kết Thai – Thần Anh – Hóa Thần – Chuẩn Tiên.

2. Tiên giới

Nguyệt Minh – Nhật Diệu – Thăng Hoa – Sáng Thế – Minh Tiên.

3. Minh giới

Nguyệt Minh – Nhật Diệu – Thăng Hoa – Sáng Thế – Minh Tiên.

III/ Cốt truyện

Truyện Kiếm Động Cửu Thiên kể về thiếu niên Chu Hằng, một kẻ có thân thể được đánh giá là yếu đuối nhất trong tộc. Các tộc nhân Chu Gia, tu luyện Liệt Dương Quyết đều tiến bộ rất nhanh, riêng chỉ có hắn, tu luyện hơn 10 năm trời mà vẫn dừng lại ở luyện thể sơ kì tầng một.

Trái ngược với hắn, phụ thân hắn, Chu Định Hải, lại là thiên tài khó gặp trong tộc. Khi 41 tuổi, ông đã chạm tới ngưỡng luyện huyết cảnh, trong khi các tộc nhân khác dù có được đan dược cũng như thể chất tốt cũng phải 61 tuổi mới đạt được như ông ấy.

Chính vì sống dưới bóng người cha tài giỏi như vậy, nên sự bất tài của hắn càng được khắc họa rõ nét hơn. Hắn được xem là phế vật không thể đào tạo nổi của gia tộc.

Bản thân hắn mặc kệ miệng lưỡi người đời, bởi hắn biết nguyên nhân hắn không thể tấn cấp tu luyện, tất cả là bởi đoạn kiếm màu đen ở trong đan điền của hắn. Sức ăn của hắn ngày một lớn, năng lượng được hắn chuyển hóa tất cả đều bị đoạn kiếm màu đen ấy hấp thụ hết.

Nhờ có thanh kiếm màu đen này mà Chu Hằng dần bước trên con đường cường giả vô địch.

Võ kỹ nắm giữ

Hình chi cảnh: Chính là như thường họa hồ lô, nắm giữ hình. Chỉ cần chịu bỏ thời gian đi luyện, bất luận kẻ nào đều có thể đạt tới dạng này cảnh giới.

Ý Chi Cảnh: Đem võ kỹ hoàn toàn nắm giữ, nắm giữ trong đó chân tủy.
Thế chi cảnh: Từ bỏ hết thảy mánh khóe, thăng hoa đến cảnh giới càng cao hơn, đem kỹ pháp tinh hoa ngưng tụ.

Vực chi cảnh: Đã không giới hạn trong một loại nào đó đặc biệt kiếm pháp, quyền pháp, mà là siêu thoát bề ngoài, chân chính bao trùm trên đó.

Huyết mạch võ kỹ: Có thể làm cho có được huyết mạch chi lực người đem huyết mạch chi lực lấy vũ kỹ hình thức sử dụng ra.

Linh thể: Kế thừa đến cường đại tiên tổ một bộ phận lực lượng ( Dị năng )( Võ kỹ ) Người coi là linh thể. Chia làm Nhân Linh Thể, Địa Linh Thể, Thiên Linh Thể; Mỗi cấp chia làm thập tinh.

Related Posts

Leave a Comment