Home » Review Đại Kiếp Chủ – Hắc Sơn Lão Quỷ

Review Đại Kiếp Chủ – Hắc Sơn Lão Quỷ

by Nguyễn Chung
Đại Kiếp Chủ - Hắc Sơn Lão Quỷ

I/ Nội dung chính

Bộ Đại Kiếp Chủ này tiếp theo bộ Lược Thiên Ký. Hắc Sơn Lão Quỷ cũng không xa lạ gì đối với những đọc giả lâu năm, là một tác giả tên tuổi trong thể loại tiên hiệp. Đạo hữu nào đã đọc Lược Thiên Ký mà thấy hợp gu với phong cách của lão Quỷ thì bộ này không thể bỏ qua được.

Truyện có bối cảnh cũng khá u ám, Thiên Nguyên thế giới cứ 3000 năm lại có một đại kiếp nạn, hắc ám sinh linh hàng thế tàn phá nhân gian, để ngăn được kiếp nạn này rất nhiều tu sĩ cường giả đã phải ngã xuống, nhưng chỉ đánh đổi được 3000 năm bình an. Liệu Phương Nguyên (main) của chúng ta có thể vĩnh viễn hóa giải đại kiếp sắp tới giáng lâm, hộ được bách tính thương sinh?

Nếu Phương Hành trong Lược Thiên Ký xuất thân từ một tên trộm thì main trong truyện này, Phương Nguyên cũng xuất thân hàn môn, nhưng lại là một thiên tài! Mười năm nghiên cứu Đạo Nguyên Chân Giải tưởng chừng như vô ích nhưng lại giúp cho hắn có được cơ duyên cực lớn.

“Một thuật thôi diễn vạn pháp”. Buff cái này cho main tuy bá nhưng cũng xứng đáng, không phải dạng kim thủ chỉ từ trên trời rơi xuống, mà là main chịu khổ cực cộng với ngộ tính của mình mới đạt được. Mà đọc truyện của lão Quỷ thì hiếm có vụ bánh từ trên trời rơi xuống, tất cả đều phải trả giá cả.

Nhân vật chính tính cách khá hợp ý ta, thông minh, nhẫn nại, quyết đoán, cũng trọng tình nghĩa, với phương châm “Tu hành mới là quan trọng”, không làm việc dư thừa. Tất cả thời gian của main đa số đều là học tập và tu hành, trừ khi tình huống có người chọc quá đáng mới ra tay. Mà đã khi ra tay thì bá đạo khỏi nói.

Làm người chính trực, kiên trì, nghét ác như cừu. Trải nghiệm: Xuất thân hàn môn, khổ đọc “Đạo Nguyên Chân Giải” mười năm, ở tiên khảo dựa vào lý giải đối với nó mà giành được vị trí đầu bảng Tiên Bảng lại bởi vì môn “Đạo Nguyên chân giải” bị hủy bỏ mà mất đi, bị người khác khinh bỉ, nhưng hắn kiên trì, lấy thân phận tạp dịch tiến vào Thanh Dương tông, từ thuật Thiên Diễn trong “Đạo Nguyên chân giải”, có thể tìm hiểu ra vấn đề tu luyện của bản thân gặp phải, bắt đầu luyện kiếm, ở trong Hoang Điện không thiếu kiếm kinh, sau đó bị Chu Thanh Việt hãm hại, bị ép xông vào thí luyện chi kiều, trở thành đệ tử chính thức, khi lựa chọn công pháp lựa chọn Huyền Hoàng nhất khí quyết, mượn thuật Thiên Diễn tu luyện tiểu thành.

Hai năm sau dừng bước Luyện Khí tầng bốn, lấy tu vi thấp bé trảm yêu, được yêu ấn, đạt được công đức bảng xếp hạng đầu bảng, đắc chân truyền vị trí, sau đó suất lĩnh Tiểu Trúc Phong tham gia Ma Tức Hồ thí luyện (ở trong Ma Tức hồ luyện hóa một luồng hắc ám ma tức), trên đường cùng Lạc Phi Linh quen biết, sau bởi vì Huyết Hải Ma Ấn bị phát hiện, vì hộ tông môn chu toàn mà rời đi, giữa đường bị tập kích, sau đó chứng thực ngũ hành Trúc Cơ lại thông qua bí pháp dẫn lạc thiên lôi, thành tựu nửa bước thiên đạo Trúc Cơ, được Lạc Phi Linh cứu và có Hồng Thiên hội chi ước.

Sau khi du lịch thiên hạ, được Cửu Cô chỉ điểm đi Ô Trì quốc tìm Ngũ Lôi Thiên Tâm quyết, mặc dù đạt được công pháp nhưng có khuyết điểm, sau đó ở Ô Trì trong nước gặp được Lộ Thành Không truyền thừa Lữ Tâm Dao, được hắn thông báo ngoại trừ nàng ra còn có mấy vị tồn tại đạt được ma ngẫu truyền thừa sắp xuất thế. Sau khi đạt được Thất Bảo Lôi Thụ cành cây bổ sung toàn bộ đạo cơ trở thành chân chính thiên đạo Trúc Cơ.

Liền khởi hành đi tới “Thiên Lai thành” Kim gia tìm công pháp hoàn chỉnh. Nhưng trải qua một phen vất vả lại biết được, công pháp vốn là không trọn vẹn, Kim gia bất quá là thông qua thủ đoạn của Hôn Y quyết miễn cưỡng tu thành, sau đó ở “Thiên Lai thành” bí cảnh đem “Thiên Trụ Ngũ Lôi Dẫn” luyện tiến “Huyền Hoàng nhất khí quyết” trở về Huyền Hoàng lộ, cũng mượn đây thành tựu Tử Đan.

Sau khi du lịch thiên hạ, tham gia sáu đạo khảo hạch, đoạt được mấy đạo khôi thủ, đi Lang Tú Các đọc sách mấy năm, trong lúc đó nhận Bạch Du Nhiên làm đồ đệ, bút danh “Tuyết công tử” du lịch băng nguyên Bắc cảnh tìm kiếm di tàng “Tam thế kiếm ma” để bổ sung toàn bộ kiếm đạo của bản thân, ngẫu nhiên gặp được Thanh Dương kiếm si bốn trăm năm trước lưu lại cùng nơi này tàn tượng, lấy cảm hứng tìm hiểu chân chính vô khuyết kiếm kinh, cũng mượn đó trở thành Tiên Anh sau đó đi Nam Hải hoàn thành hứa hẹn tham dự Hồng Thiên hội, bụi bặm sau khi kết thúc đi ma biên chinh chiến phân phát long hồn sau đó treo dấu chấm đi. Khi đi tới Yêu Vực cảm ngộ phong thổ nhân tình yêu tộc gặp phải đội ngũ Hắc Ám Chi Chủ phái ra tìm kiếm truyền thừa nội bộ “Huyết Hải Ma Ấn”, trong Ma cung Minh Hà quan táng tiên bia ngộ “Thái Cổ Ma Chương”, lại được mời đi Dịch Lâu hoàn thiện đại trận, sau đó ở Lang Tú các ngộ pháp, đi ra không mượn tiên nguyên thành tựu thiên đạo hóa thần lộ trình, cũng truyền pháp thiên hạ.

Tại đại kiếp nạn sắp tới tùy thiên nguyên chư lão diệt sát mười pho tượng Thần Ma Đế, ở ngoài Thiên Nguyên bái sư ba mươi ba ngày, đạp con đường Thượng Đế thị, sau bởi vì ba mươi ba ngày đều bị ma tức ô nhiễm không có nửa điểm pháp lực có thể dùng, bởi vậy nghịch chuyển một thân pháp lực vì Hắc Ám Ma Tức hoàn thành “chuyển sinh”, nhưng bởi vì “Đạo Nguyên Chân Giải” bảo vệ bản tâm không mất, lúc đại kiếp giáng lâm đem tất cả công pháp thần thông còn sót lại của Tam Thập Tam Thiên trà trộn vào trong đại kiếp truyền thụ cho chúng sinh Thiên Nguyên, cũng điểm minh đại đạo chưa đứt, thiên địa chưa thay đổi, chỉ là bị che lấp, sau đó xây dựng “Thiên Nhân Quan” một kiếm thủ Thiên Quan hơn ba ngàn năm. Tranh thủ thời gian cho nhân gian.

Sau khi Bạch Du Nhiên thành công luyện ra sợi đạo tức đầu tiên, triệu tập chư tu Thiên Nguyên xông vào Đế Trì lợi dụng Lục Đạo Luân Hồi đại trận đem Đạo Tức phát tán đến ba mươi ba ngày, vì nhân gian chấm dứt đại kiếp nạn, một lần nữa phân chia cửu thiên thập địa, trong “Thái Hoàng Thiên” bế quan vạn năm, hoàn thành Đạo thư, đột phá đến Đế cảnh (nghi ngờ tiến hành mấy lần chuyển sinh bổ sung khuyết điểm của bản thân), đồng thời nắm giữ đạo khí hai mặt Chính – Phản, nhưng lại cải thiên hoán địa vì tu đạo giả bày ra thiên kiếp, sau công thành lui thân, cùng Lạc Phi Linh, Bạch Miêu, Thanh Long Ma Ngang rời khỏi giới này ra ngoài vân du.

II/ Cảnh giới tu luyện

Luyện Khí: được chia thành một đến chín tầng.

Trúc Cơ: Được chia thành một đến chín tầng. Trúc cơ chia làm ba loại, dùng trúc cơ đan xây thành bình thường trúc cơ, lấy hấp thu địa mạch khí xây thành Ngũ Hành Trúc Cơ, để hấp thu thiên đạo khí xây thành thiên đạo Trúc Cơ.

Kết Đan: Được chia thành một đến chín tầng. Đan phân Thanh, Xích, Bạch, Kim, Tử, chỉ có thành tựu Tử đan, mới tính là bước lên con đường thành tiên, có hy vọng thành tựu tiên đạo.

Nguyên Anh: Người thấp nhất, Nguyên Anh như quỷ, sợ ánh sáng sợ lửa, thậm chí có thể bị huyết khí mãnh liệt bức tán, đây là quỷ anh. Thứ hai, Nguyên Anh như linh thể trong truyền thuyết thế gian, nhưng xuất xác thần du, nắm giữ lực lượng cường đại, cũng sẽ không bị Quang Diễm cùng đao binh bình thường đả thương, càng không sợ nhân khí huyết, bảo mệnh thủ bản năng nhiều hơn rất nhiều, còn có thể thi triển thần thông, chỉ là, Nguyên Anh sau khi lột xác, lại cùng Nguyên Anh ở trong thân thể thi triển thần thông không sai biệt lắm, thực lực tăng lên cũng coi như có hạn, chính là bởi vậy chỉ tính là Linh Anh. Mà trên linh anh chính là Thần Anh. Tu thành loại nguyên anh giả này, liền có thể một niệm du tứ dã, tung hoành trong thiên địa, giống như thần minh. Mạnh nhất chính là chí tôn Nguyên Anh, lại có người gọi là “Tiên Anh”! Nguyên Anh tu luyện thành công bực này, liền gần như không chết bất diệt, trên có thể vào cửu tiêu hư không, dưới có thể vào hoàng tuyền địa phủ, cách thân du ngoạn mười vạn dặm, trong một ý niệm thần thông nổi lên, phi thần binh lợi khí không thể thương, không phải thần pháp tiên trận không thể mệt mỏi, thậm chí bởi vì quá mức cường đại, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm thần người khác, khiến cho nó nhìn thấy nó cúi đầu sát tai, liền như vậy cấp mãnh thú nhìn thấy tiên thú, khí cơ liền khiến người thần phục.

Hóa Thần: Ban đầu không phân cấp, nếu muốn thành Hóa Thần cần mượn tiên nguyên, phía sau nguyên lấy lực bản thân thiên đạo hóa thần, phá vỡ quy tắc, tiện tay có thể khiến người hóa thần.

Đại Thừa: Nhất niệm Hóa Giới, lĩnh ngộ thiên địa sinh tức chi diệu. Siêu Thoát: chưởng ngự thế giới, phá sương mù mà thấy chân tính, là siêu thoát.

Bất Tử: Mắt thấy vạn vật sinh diệt, tâm thần không thay đổi.

Đế Cảnh: Chúa tể chư thiên, ngồi trên đỉnh đại đạo, vọng tận hồng hoang biến hóa. Trên Đế Cảnh

Related Posts

Leave a Comment