Home » Review Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân – TG Thanh Tử

Review Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân – TG Thanh Tử

by Nguyễn Chung
Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân - Thanh Tử

Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân, một bộ tiểu thuyết linh dị được sáng tác bởi Thanh Tử, đăng lần đầu tại Chuangshi, hiện đã hoàn thành. Cố sự giảng thuật Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân thiếu niên Diệp Thiếu Dương xông xáo đô thị đấu pháp, diệt ma.

Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân, Diệp Thiếu Dương xông xáo đô thị, đấu với người, đấu với quỷ, cùng đấu với mị yêu mỹ hồ. Tương Tây thi vương, bất tử tà thần, điệp tiên hung linh, tứ phương quỷ khấu. Nuôi tiểu quỷ nữ minh tinh, hút máu hoàng gia công chúa, hồ yêu triền thân nữ tổng tài. Mao Sơn Thần Thuật, một đường toàn thu!

>> Đọc truyện chữ: Mao sơn Tróc Quỷ Nhân.

I/ Nhân vật chính

Mao Sơn, một trong các thánh địa của Đạo giáo, đồng thời cũng là một trong những động thiên phúc địa nổi tiếng nhất của Trung Hoa, là một môn phái chuyên trừ tà, bắt quỷ, sử dụng cương thi.

Lúc này, một đạo sĩ xuất thân từ Mao Sơn, trên con đường hành đạo của mình, hắn đã giúp đỡ một thôn nhỏ diệt trừ cương thi, sau đó vô tình thu nhận được một đứa trẻ có căn cốt tu đạo xuất chúng có khả năng thành Thiên Sư, sau này trở thành đệ tử quan môn.

Đứa trẻ này, ban ngày đi học, ban đêm thì luyện đạo pháp, đứa trẻ này tên Diệp Thiếu Dương. Mười lăm năm qua, Diệp Thiếu Dương luôn theo sư phụ Thanh Vân Tử học tập đạo pháp, chỉ sau ba năm đã trải qua khảo hạch trong môn, trở thành đệ tử nội môn Mao Sơn Tông, cũng là đệ tử nội môn trẻ tuổi nhất trong lịch sử Mao Sơn phái, kỳ tài hiếm thấy.

Diệp Thiếu Dương có bản tính láu cá lém lỉnh, da mặt dày, năm 15 tuổi hắn được sư phụ cho phép xuống núi, dựa theo quy củ của Mao Sơn đi vào thiên hạ, hàng yêu trừ ma, tế thế cứu nhân, tích lũy nhiều âm đức, sớm ngày tấn thăng thành Tiên.

Thiên sư xuất thân từ Mao Sơn tương đương với Phán quan của Địa Ngục tại nhân gian, có khả năng độ hoá cho những hồn ma vất vưởng nhân gian tâm mang oán thù linh hồn không siêu thoát.

Đôi lúc Diệp Thiếu Dương cũng thương xót cho những nữ quỷ bị oan khuất mà không kịp về Địa Ngục đúng ngày để nhận phán tội, hắn sẽ viết cho các linh hồn đó một tờ Trần tình phù, đưa linh hồn họ xuống Âm Ty, nhờ Phán Quan không truy cứu tội lưu lại nhân gian của oan hồn đó nữa.

Tuy tuổi còn trẻ nhưng Diệp Thiếu Dương có pháp lực cao cường, là Thiên sư Mao Sơn duy nhất của thế hệ này, có nhiều mỹ nữ vây quanh, trên hành trình thu thập Âm tà, Diệp Thiếu Dương kết thân được với rất nhiều bạn bè, đặc biệt là Tiểu Mã mập mạp cả 2 đều cực kỳ ăn ý nhau, cùng sự giúp đỡ phối hợp của sư huynh ngoại môn của mình.

Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân có một mạng lưới các nhân vật với xuất thân, tính cách vô cùng phong phú, từ chính cho đến tà. Nếu muốn tìm hiểu về Đạo giáo thì cũng có thể bắt đầu từ bộ này, cấp bậc tu luyện rõ ràng, tâm pháp khẩu quyết, lịch sử hình thành, các nhân vật tiếng tăm trong Đạo gia đều được nhắc đến. Đặc biệt còn có một vài nhân vật lịch sử có thật nên đối với những bạn yêu thích lịch sử Trung Quốc thì đây là một bộ truyện kết hợp khá tuyệt vời.

Ban đầu khi đọc bộ này mình nhắm tới sự kinh dị và đáng sợ một cách ám ảnh, nhưng cuối cùng lại bị thu hút bởi sự tìm hiểu về Đạo giáo dù đôi lúc vẫn sợ không dám đọc tiếp. Độ kinh dị đến từ cả quỷ, yêu, thi, linh và các cách chế tạo ra chúng, có lúc mình đã không ăn được cơm khi đọc tới đoạn chế tạo huyết cương thi… còn cả ám ảnh bởi Tiếp Âm Sinh Bà (chậc, phụ nữ có thai mà…).

Chung quy lại thì Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân là một bộ truyện Linh Dị, Đô Thị cực kì đáng đọc, thích hợp cho người mới bắt đầu với thể loại này, nếu không thể giải trí đơn thuần thì cũng đáng giá bởi những lần toát mồ hôi lạnh mà nó mang lại giữa mùa hè nóng bức.

>> Nge truyện Audio: Phi Thiên – Dược Thiên Sầu.

II/ Pháp khí Của Diệp Thiếu Dương

Thất Tinh Long Tuyền Kiếm (trấn phái Mao Sơn) {Thanh kiếm nổi danh trong các truyền thuyết do Âu Dã Tử, một thợ rèn kiếm nổi tiếng Trung Hoa thời cổ làm ra. Trong lần ngao du, ông đã thấy mạch nước Long Tuyền trên núi Tần Khê (Chiết Giang) có ánh sắc kim khí. Biết nơi đây có quặng sắt quý, ông cho xẻ núi và lấy được một mảnh “thiết anh” (sắt tốt). Được Sở Vương giúp đỡ, ông đã dồn hết tinh lực luyện nên Long Tuyền kiếm dài ba thước sắc như nước dâng cho Sở Vương}.

Tùng Văn Cổ Định Kiếm (trấn phái Long Hổ Sơn ,tặng người khác). Thái Ất Phất Trần (trấn phái Mao Sơn). Địa Ngục Câu Hồn Tác (đồ của Quỷ Sai).

Mao Sơn Diệt Linh Đinh (tặng người khác). Âm Dương Kính. Thiên Phong Lôi Hỏa Kỳ (đã vỡ nát). Đông Hoàng Chung {Tương truyền là vật của Thiên giới, đặt tại hang đá Thiên Sơn từ thời đại tàn lưu của chư thần, là vật đứng đầu thập đại thần khí, có khả năng hủy thiên diệt địa, thôn phệ chư thiên}.

Ngư Tràng Kiếm (người khác mượn).

Thiên Cơ Tán (tặng người khác).

Mao Sơn thuật phân làm bốn loại Thuật, Kham, Bốc, Y, trong đó “Thuật” là đạo thuật, chỉ có đệ tử nội môn mới có thể học, còn ba loại kia đều thuộc về tài nghệ ngoại môn, “Kham” hay còn gọi là phong thuỷ, cũng chính là thuật phong thuỷ.

>> Review Tu Chân Thế Giới – Tác giả Phương Tưởng.

III/ Công pháp

Pháp thuật Mao Sơn nội môn. Lạc Thư (Đại Chu Thiên Thổ Nạp Tâm Pháp).

Tiên Thiên Bát Quái.

Các pháp thuật trong Vân Cấp Thiên Thư.

Tinh thông các loại pháp thuật và trận pháp.

Không am hiểu các loại phong thủy dịch số (lười nghiên cứu).

Related Posts

Leave a Comment