Home » Review Đạo Quân – Dược Thiên Sầu

Review Đạo Quân – Dược Thiên Sầu

by Nguyễn Chung
Đạo Quân - Dược Thiên Sầu

I/ Tóm tắt mạch truyện

Nhân vật chính: Ngưu Hữu Đạo – Thường gọi Đạo Gia.

Nhân vật chính là một tay trộm mộ cự phách, trong một lần thăm dò một khu cổ di tích, đã xuyên không đến một thế giới tu chân. Nơi đây, các môn phái tu tiên đứng sau các vương triều và tác động mạnh mẽ đến đời sống thường ngày của người dân.

Tuy nhiên, khác với các truyện tu tiên khác, người tu tiên trong thế giới của Dược Thiên Sầu không xa rời hồng trần và cũng không quá mạnh mẽ, vẫn có thể bị người thường giết chết.

Nhân vật chính được xây dựng là một kẻ não to đúng nghĩa, thích dùng đầu óc hơn tay chân, mặc dù nó mang trong người công pháp bá đạo nhất truyện, tu vi trong cùng cảnh giới luôn là vô địch, nhưng số lần nó ra tay tính cả truyện cũng chỉ đếm trên 2 bàn tay.

Tất cả khó khăn trong truyện đều đc nó giải quyết bằng trí (cái này khó viết hơn rất nhiều so với dùng nắm đấm), ngay cả trận chiến cuối cùng nó cũng chỉ sắp xếp cho tay chân đánh nhau còn mình đứng ngoài xem.

Đây là tác phẩm lý tưởng cho những ai thích kiểu hắc thủ sau màn, xây dựng thế lực. 2/3 câu truyện nhân vật chính chỉ đứng sau hậu trường, gần như ít khi trực diện đối mặt với kẻ địch, chỉ có 1 ít đoạn giữa truyện bị ép phải nổi lên mới cao điệu làm việc, rồi sau đó lại chui vào bóng tối, đến mức boss cuối chết cũng chả biết chết vào tay ai.

Có 1 điểm đặc biệt rất ít truyện làm đc đó là main rất rộng rãi, nó có khả năng sử dụng cả những kẻ từng là kẻ thù, đến giết main bị nó thu phục rồi sử dụng.

Thế lực của Đạo Gia bao gồm đủ loại người, có kẻ ích kỷ, có kẻ nhân nghĩa, có cùng hung cực ác, cũng có ghét ác như cừu, nhưng nó bao dung đc hết như thế mới giống 1 tổ chức ngoài thực tế, công nhận để viết đc như thế, tác giả cũng phải có vốn sống rất rộng.

Cuối truyện Đạo Quân, sau khi giải quyết hết lục thánh, nhân vật chính quyết định di dời người tu tiên đến thế giới khác, chặt đứt mối liên kết giữa các thế giới, tránh người tu tiên tiếp tục nhiều loạn nhân gian.

II/ Hệ thống tu luyện

Luyện Khí – Trúc Cơ – Kim Đan – Nguyên Anh.

Đến cuối truyện nhân vật chính vẫn dừng ở Kim Đan hậu kỳ. Tác phẩm không quá chú trọng quá trình tu luyện mà chủ yếu tập trung vào các âm mưu tranh đấu giữa các thế lực.

Related Posts

Leave a Comment