Home » Review Lạn Kha Kỳ Duyên – Chân Phí Sự

Review Lạn Kha Kỳ Duyên – Chân Phí Sự

by Nguyễn Chung
Lạn Kha Kỳ Duyên - Chân Phí Sự

1. Tóm tắt truyện

Truyện kể về nhân vật Kế Duyên, sau khi giải bàn cờ “Lạn Kha” đã vô tình xuyên không đến một thế giới nơi thần, quỷ, ma, tiên ẩn hiện. Theo hành trình tu hành gắn liền với việc khám phá thế giới mới, Kế Duyên dần khám phá những bí ẩn của thế giới này. Truyện theo phong cách tiên hiệp cổ điển với lối hành văn chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn độc giả.

Tiên hiệp cổ điển rất khó viết. Một bộ tiên hiệp hay là một bộ truyện phải được viết sao cho thật dễ hiểu, thật thú vị, thật tiêu sái cũng như phải có cái hồn của tiên hiệp.

Chỉ một điều kiện thôi đã khó, chứ đừng nói phải có đầy đủ các điều kiện trên. Có lẽ vì vậy mà tiên hiệp bắt đầu suy tàn.

Kể từ sau Hoàng Đình, cũng thật lâu rồi mình mới thấy lại một bộ tiên hiệp cổ điển thuần túy như Lạn Kha Kỳ Duyên. Có yếu tố lãng mạn, thoải mái tiêu sái của tiên hiệp cổ điển trường phái phi thăng, chi tiết truyện vừa xuất sắc lại dân dã.

Có yếu tố truyền thuyết phàm tục mang lại cảm giác của những câu chuyện thần thoại cổ xưa.

Nam chính ở trong trò chơi hồng trần này, tuy rằng pháp lực tu vi không cao, nhưng cách xử sự làm người lại có trước có sau, thần bí khó lường, có ý cảnh, có tâm cảnh, thực sự đã mang lại cảm giác thần bí của tiên nhân.

Đoạn mở đầu, khi nam chính nghèo túng cũng sợ chết như người thường, lời ăn tiếng nói cũng hơi tùy tiện. Trong truyện mỗi người đều rất lý tưởng, không dây dưa lợi ích quá nhiều, cũng không có quá nhiều cơ quan tính toán, nhiều khi đọc mà không nhịn được cười.

Trước mắt thì thấy đây là một thể loại truyền kỳ du ký cổ đại, có giang hồ, có tu sĩ, có tiên thần, có võ lâm cao thủ, có người phàm. Bàn tay vàng rất có ý tứ, tựa như thay đổi vận mệnh nhân vật.

Mỗi khi nam chính thúc đẩy vận mệnh một người, hoặc là dạy người hướng thiện, trên ván cờ sẽ ngưng tụ ra một quân cờ mới.

Người đọc bị cuốn hút dần bởi những câu chuyện xung quanh Kế Duyên, muốn biết rốt cuộc quân cờ mà nam chính đã gieo sẽ trở thành những gì.

2. Một số thông tin về cảnh giới tu hành

Ngũ Khí Triều Nguyên : Thân bên trong Ngũ Hành Chi Khí đại thành đồng thời linh động mười phần tiêu chí, cùng cá nhân tu vi pháp lực sâu cạn tiểu thiên địa cấu kết sao trời khiếu huyệt nhiều ít cùng tâm quan tu hành đều có rất lớn quan hệ, cũng không phải là người người có thể thành tựu này dị tượng. Không biết từ khi nào bắt đầu, tu tiên bên trong người thường thường chỉ cần ngũ khí bên trong có một mạch hướng nguyên, liền dám công khai treo cổ tự tử hướng nguyên chi cảnh, xem như có chút buồn cười.

Ngọc mang núi chân nhân đại khái chính là chỉ ở vào hướng nguyên chi cảnh đến Ngũ Khí Triều Nguyên khu trong phòng.

Tam hoa quy nhất: Ngụ ý tu tiên giả chẳng những tinh khí thần hợp thành mà hợp nhất, Thiên Địa Nhân tam tài ở giữa cũng là trọn vẹn quy nhất, là cửa trước đại thông, không phải chân đạo cao nhân không thể thành tựu, mà thường thường loại này cao nhân pháp lực đồng dạng thâm bất khả trắc, rất không có khả năng có ngoại lệ.

Cái gọi là ngọc mang núi lớn chân nhân đại khái chính là chỉ ở vào Ngũ Khí Triều Nguyên đến tam hoa quy nhất khu trong phòng.

Đạo diệu chân tiên: Mà lúc trước 《 Thông Minh Sách 》 bên trên đúng là đã nói tam hoa quy nhất Thiên Địa Nhân tam tài quy nhất là đạo diệu Chân Tiên tiêu chí, nhưng rất hiển nhiên cái này thành sách người kỳ thật không có toàn nói đúng, bởi vì cư nguyên tử cũng có thể xem như tam hoa quy nhất, nhưng rất hiển nhiên cư nguyên tử không dám lấy Chân Tiên cao nhân tự cho mình là, lấy kế duyên ánh mắt đến xem, hắn cũng xác thực còn kém hỏa hầu.

Tam hoa quy nhất cùng Chân Tiên ở giữa còn có một đạo hồng câu tồn tại, lão khất cái cùng ngọc mang núi cư nguyên tử là thuộc về loại tình huống này, có thể xưng là đạo diệu cao nhân.

Related Posts

Leave a Comment